Giỏ hàng

Xu hướng ẩm thực cho sức khỏe

Ngày nay, con người dần quan tâm hơn đến sức khỏe. Họ thay đổi thói quen ăn uống, chú trọng đến những sản phẩm vừa ngon, vừa lành mạnh, an toàn có lợi cho sức khỏe.

Xin chỉ ra một số xu hướng ẩm thực đang được quan tâm năm 2018:


Thực phẩm ít ngọt

Càng đi nhiều, thưởng thức nhiều, người ta lại dần không thích những thực phẩm chứa quá nhiều đường. Xu hướng lựa chọn những thực phẩm ít ngọt, giảm ngọt tối đa, có lợi cho sức khỏe đang dần được ưu ái và quan tâm. Trong khi thực phẩm nhiều đường mang lại những tác hại cho cơ thể: béo phì, tiểu đường, sâu răng, stress..thì đồ ăn ít đường không những tránh được những rủi ro đó mà còn giúp người ăn thưởng thức được những hương vị thơm ngon khác, mang đến trải nghiệm ăn uống trọn vẹn.


Thực phẩm chay

Thực phẩm chay hiện nay không chỉ là những món ăn của tín đồ đạo giáo mà đã và đang “du nhập” rộng hơn đến cuộc sống. Ngày càng có nhiều người tìm hiểu và trở nên yêu thích những món ăn thanh đạm, tinh tế này. Cũng chính vì vậy, các đầu bếp trên thế giới dần sáng tạo và biến tấu ra nhiều những món chay đa dạng, hấp dẫn, thổi một làn gió mới vào thế giới ẩm thực, khơi gợi thích thú cho thực khách. Đồ ăn chay cũng mang lại những lợi ích cho sức khỏe và tinh thần. Sử dụng món chay phù hợp là phương pháp giúp con người tránh được bệnh tật, giữ được vóc dang cân đối, kéo dài tuổi thọ...


Thức uống không chứa cồn

Ai cũng biết, thức uống có cồn không phải ảnh hưởng đến bộ phận nào riêng biệt mà ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể và sức khỏe của con người. Vì thế, những món giải khát như cocktail nhẹ, rượu không cồn...đang dần trở nên chiếm lĩnh thị trường. Những loại đồ uống này uồng không hề say mà còn có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó, nước lọc, nước ép trái cây...cũng được ưu tiên sử dụng trong những bữa ăn hàng ngày, thế chỗ cho những thức uống có cồn như bia, rượu...


Thực phẩm lên men

Có tác dụng cải thiện hệ thống tiêu hóa bằng probiotic nên các loại thực phẩm lên men như phô mai, kim chi, sữa chua, dưa muối,... đang được quan tâm hơn. Hương vị của những sản phẩm này cũng được nhiều người yêu thích. Thời gian bảo quản của những đồ ăn này cũng khá dài nên rất tiện để dùng, thích hợp cho cả gia đình lẫn mô hình kinh doanh.

Danh mục tin tức

Từ khóa