Giỏ hàng

Nghệ thuật trà bánh

Thưởng trà bánh không dành cho những người thích kiểu cafe take away, luôn phải vội vã, bận rộn để bắt kịp cuộc sống; cũng không hợp với những người thích chiêm nghiệm, suy ngẫm về cuộc đời qua những tách cafe phin, mà nghệ thuật thưởng trà bánh đang được nhắc đến dành cho ai có thời gian để sống chậm lại, biết gạt đi khói bụi và bận rộn ngoài kia, thả mình trong những điệu nhạc nhẹ nhàng, đầu óc không lưu chút vướng bận.

Vài năm trở lại đây, theo đuổi một lối sống thanh tao, tinh tế đang dần “đột nhập” vào cuộc sống của giới trẻ. Ngày càng nhiều người trẻ bắt đầu tìm hiểu về lối sống này, bắt gặp phong cách ăn bánh uống trà. Càng trải nghiệm, càng biết thêm về nghệ thuật thưởng thức trà bánh, ta lại càng thấy được, đây không đơn thuần chỉ là một thói quen ăn uống mà là cả một nét đẹp văn hóa.

Thưởng trà bánh không dành cho những người thích kiểu cafe take away, luôn phải vội vã, bận rộn để bắt kịp cuộc sống; cũng không hợp với những người thích chiêm nghiệm, suy ngẫm về cuộc đời qua những tách cafe phin, mà nghệ thuật thưởng trà bánh đang được nhắc đến dành cho ai có thời gian để sống chậm lại, biết gạt đi khói bụi và bận rộn ngoài kia, thả mình trong những điệu nhạc nhẹ nhàng, đầu óc không lưu chút vướng bận.

Uống trà - ăn bánh không phải là để lót đầy dạ dày, mà để đắm chìm vào những giây phút êm ái, nhẹ nhàng của cuộc sống, tận hưởng sự hòa quyện ngọt đắng của bánh và trà, cảm nhận hương thơm phảng phất đầy dư vị từ những tách trà thơm. Vì vậy khi ăn, ta ăn nhâm nhi, từng chút một.

Trong nghệ thuật thưởng thức trà bánh, ta thưởng trà là chính, bánh là phụ, ăn bánh là để tăng thêm cái ngon của trà. Bánh không cần quá ngọt, chỉ cần đủ để khi ăn có một lớp ngọt dải đều trên bề mặt lưỡi. Khi nhâm nhi trà, ta không nuốt luôn mà ngậm trà trong miệng một chút, để vị đắng của trà được giảm đi nhờ lớp ngọt đường của bánh. Sự hòa quyện ngọt đắng là một trải nghiệm tuyệt vời. Trà càng đắng, càng thơm lại càng ngon, hậu vị càng ngọt. Uống xong trà ta sẽ cảm nhận được vị ngọt lưu trên cuống lưỡi.

Mỗi người có một cách cảm trà khác nhau, nhưng càng đi nhiều, thưởng nhiều, ta càng cảm nhận được mỗi loại trà có những hương vị đặc trưng riêng, có những cách pha riêng, mang đến những trải nghiệm thưởng thức khác biệt.

Khi cuộc sống quá bận rộn, căng thẳng, hãy yêu thương bản thân hơn bằng cách ngồi xuống, hít một hơi thật sâu, thưởng thức chút hương trà vị bánh, tâm hôn sẽ thư thái và thanh thản hơn nhiều.

Danh mục tin tức

Từ khóa